Hạch toán ngân sách, chi phí triển khai phần mềm Odoo

Posted on Posted in Vietnamese Posts

BUSO là đối tác triển khai chính thức của Odoo tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn triển khai phần mềm Odoo nói riêng và giải pháp ERP nói chung và đã tham gia triển khai thành công nhiều dự án lớn nhỏ, chúng tôi tích lũy được nhiều câu hỏi và thắc mắc của hầu hết các khách hàng khi quyết định đầu tư một sản phẩm công nghệ để áp dụng vào quản lý doanh nghiệp của mình là “Chi phí triển khai của phần mềm Odoo dự trù hết bao nhiêu ?”. Sau đây, BUSO xin chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này gồm các yếu tố như sau

Chi phí, ngân sách triển khai Odoo
Chi phí, ngân sách triển khai Odoo luôn là thắc mắc của mọi khách hàng

1. Quy mô dự án/công ty

Xin lưu ý, việc chi phí triển khai liên quan đến quy mô công ty không phải là “nhìn mặt hét giá” mà là mỗi công ty sẽ có những ngành nghề kinh doanh khác nhau và các quy trình xử lý công việc từ đầu vào đến đầu ra khác nhau. Trong mỗi quy trình đó, sẽ có từ một hoặc nhiều nhân sự đảm nhận vai trò xử lý công việc đó, cho nên với công ty có quy mô nhỏ thì chuỗi công việc có thể sẽ ít hơn công ty có quy mô lớn hoặc quy trình có thể ngắn hơn. Từ đó, việc chỉnh sửa quy trình của phần mềm Odoo để có thể áp dụng vào quản lý được công việc cũng thay đổi theo chiều hướng ít, nhiều và sẽ ảnh hưởng trực tiếp ngân sách triển khai.

 

2. Các phân hệ nào trên Odoo cần được tùy biến, triển khai

Odoo là một phần mềm ERP, nếu nói đúng hơn thì sẽ gọi là giải pháp phần mềm ERP. Và để hiểu rõ hơn giữa phần mềm ERP và phần mềm chuyên dùng cho một tác vụ nào đó như kế toán, bán hàng thì khía cạnh phần mềm ERP sẽ rộng hơn rất nhiều. Phần mềm ERP là sự tập hợp, tích hợp của nhiều phân hệ (modules) vào một hệ thống duy nhất, do đó giữa các phân hệ sẽ có các dữ liệu liên kết. Ví dụ như phân hệ quản lý bán hàng trong phần mềm ERP dù ít hay nhiều sẽ có liên quan với bộ phận quản lý sản phẩm, bộ phận quản lý logistics để biết được thông tin vận chuyển của đơn hàng, bộ phận kho để biết được thực tế sản phẩm có còn trong kho hay không để thông báo với khách hàng và còn nhiều thứ liên quan khác.

 

3. Kế hoạch triển khai, yêu cầu thay đổi trong qua trình triển khai

Triển khai phần mềm Odoo phải trải qua nhiều giai đoạn từ phân tích, thảo luận & trao đổi, tính chỉnh (triển khai), kiểm thử (chạy test), áp dụng (go live). Cho nên việc triển khai là cả một chuỗi kế hoạch cụ thể, tuy nhiên không thể tránh khỏi việc khách hàng muốn dừng giai đoạn hiện tại để tập trung triển khai quy trình khác quan trọng hơn.

Do đó, việc hạch toán chi phí triển khai phần mềm Odoo sẽ không có một mức giá cố định, thay vào đó sẽ tùy thuộc vào những yếu tố kể trên. Đây là những gì mà BUSO chúng tôi đúc kết được qua nhiều dự án với khách hàng. Nếu bạn cần tư vấn triển khai hoặc tìm hiểu về chi phí triển khai Odoo, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn các vấn đề xoay quanh phần mềm Odoo một cách nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *