Ưu Điểm Của Phần Mềm Odoo

Posted on Posted in Vietnamese Posts

Odoo được phát triển bởi Fabien Pinckaers cùng các cộng sự, là một trong những phần mềm ERP* có số tuổi trẻ nhất hiện tại nhưng đã gây được tiếng vang lớn và có lượng người dùng doanh nghiệp chiếm một tỉ lệ tương đối cao trong thế giới ERP hiện tại với các ưu điểm đáng được nhắc tới như: không mất phí bản quyền (bản community) và chi phí triển khai thấp, thời gian xây dựng nhanh chóng, dễ dàng sử dụng và mở rộng trong tương lại, tích hợp tất cả các nghiệp vụ trong một, có thể tương tác và kết nối dữ liệu với những hệ thống khác.

Ưu điểm nổi trội của Odoo ERP
Tích hợp nhiều ứng dụng trên một nền tảng là lợi thế của Odoo

1. Chi phí đầu tư và triển khai thấp

Không giống bất cứ một ERP nào đang hiện hữu trên thị trường, Odoo tiếp cận người dùng bằng mục tiêu mà nhà đầu tư nào cũng hướng tới: rẻ, tiết kiệm, chất lượng. Odoo cung cấp cho người dùng một nền tảng hoàn toàn miễn phí, với chi phí đầu tư ban đầu thấp như:

  • Không phải trả phí bản quyền
  • Trả phí dựa trên dịch vụ, ứng dụng được triển khai theo yêu cầu

2. Nhanh chóng, dễ sử dụng

Một số ERP phổ biến và nổi tiếng nhất trên thị trường có thể được nhắc đến như là những tượng đài của hệ thống ERP thế giới như: Oracle, SAP, Microsoft Dynamics,… Tuy vậy chi phí triển khai trên những hệ thống kể trên là không hề nhỏ, trung bình 4 đến 5 triệu USD và có thời gian triển khai mất khoảng vài năm.

Do đó Odoo nổi lên như một xu thế với các lợi ích mà một nhà sử dụng dịch vụ có thể nhìn thấy được như:

  • Nhanh chóng trong triển khai – Odoo được xây dựng trên các ngôn ngữ lập trình có thời gian viết nhanh như Python và cơ sở dữ liệu miễn phí Postgresql (cơ sở dữ liệu miễn phí số 1 thế giới) đi kèm với các ngôn ngữ mạnh về giao diện có tốc độ thực thi nhanh như HTML, XML, CSS, JS. Từ đó, dự án có thể hoàn thành nhanh chóng trong vòng vài tuần (dự án nhỏ) đến vài tháng hoặc vài năm (dự án lớn) và đồng thời nhà đầu tư luôn bám sát được hệ thống đã được tích hợp tính năng gì, có phù hợp và đáp ứng được yêu cầu hay chưa.
  • Nhanh chóng trong việc áp dụng và xử lý công việc – Odoo cung cấp các hành động thực thi tự động, hành động thực thi theo lịch (automated actions, scheduled actions) và các ứng dụng được lập trình hỗ trợ bạn trong việc xử lý số liệu cực kì nhanh chóng. Bên cạnh đó, Odoo cũng có giao diện đơn giản và thân thiện, giúp giảm thiểu tối đa thời gian làm quen và chuyển đổi từ cách thức làm việc truyền thống.

3. Mở rộng, cập nhật tính năng, tích hợp tất cả trong một

Odoo được xây dựng trên cấu trúc “ứng dụng lắp ghép”, điều đó làm cho hệ thống trở nên cơ động, có thể hoạt động với “0 ứng dụng” hoặc hoạt động với hàng trăm ứng dụng được viết thêm vào. Nhà đầu tư không phải chi trả cho một hệ thống mà không biết chức năngnào của hệ thống được tích hợp và sẽ được sử dụng như thế nào khi hoàn thiện.

*ERP (Enterprise Resource Planning): hệ thống quản lý quy trình doanh nghiệp Tìm hiểu thêm về ERP.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *